10 เทรนด์แฟชั่นแห่งปี 2021 ที่ห้ามพลาด

10 เทรนด์แฟชั่นแห่งปี 2021 ที่ห้ามพลาด

ผ่านมาจะครึ่งปีแล้ว เราก็ต้องมาอัปเดตแฟชั่นกันสักหน่อย ถึงแม้จะเป็นช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของCOVID-19 ก็ตามที แต่เราก็ห้ามหยุดตามแฟชั่นเด็ดขาด ซึ่งเดือนแห่งแฟชั่นในปี 2020 ถูกเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงเนื่องจากเหตุโรคระบาด Covid-19 จึงทำให้บรรดาแบรนด์และดีไซเนอร์ต้องปรับตัวโดยการใช้ดิจิตอลแพลตฟอร์มมาเป็นรันเวย์เสมือนจริงแทน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของบรรดาดีไซเนอร์ลดลงเลย วันนี้เราจึงมี 10 เทรนด์สุดปังที่เหล่าแฟชั่นต้องมีไว้ติดตู้ในปี 2021 ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปดูกันเลย

Good Trench

เทรนช์โค้ตจัดว่าเป็นไอเท็มชิ้นเบสิคที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีอย่างถูกแปลงโฉมให้ดูล้ำขึ้นไปอีกขึ้นด้วยการตัดต่อผ้าสีสันตัดกัน ปกคอสุดดรามาติก ไปจนถึงแขนเสื้อทรงแปลกตาที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังมอง

Button-Down, XXL

“เสื้อเชิ้ตของสามี”, “เสื้อเชิ้ตของพ่อ” หรือ “เสื้อยืมจากหนุ่ม ๆ” คือชื่อเล่นของบรรดาเสื้อโอเวอร์ไซส์สุดคลาสสิก ที่ไม่ว่าจะแมตช์กับอะไรก็ชิคไปหมด แต่ซีซั่นนี้พิเศษขึ้นตรงที่เสื้อทรงนี้กลายร่างเป็นโทนสีสันสดใสอย่างชมพูและส้ม ส่วนรูปทรงก็มีทั้งความยาว ความอสมมาตร และตัวโคร่งยิ่งกว่าเคย

Petal to the Metal

หลังจากที่เราได้ปลูกดอกไม้ใบหญ้าใหม่ ๆ ในช่วงกักตัวที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาที่เราจะมาเพิ่มดอกไม้ให้ผลิบานในตู้เราบ้าง ซึ่งเทรนด์เดรสลายดอกครั้งนี้เปรี้ยวและปังนิ่งกว่าทุกซีซั้นที่เคยมีมา ด้วยขนาดลายพิมพ์ดอกไม้ที่ใหญ่ขึ้น สีจัดจ้านขึ้น และไม่ได้เฟมินีนเหมือนที่เคยเป็น

Coats of Many Colors

หลังจากที่ต้องกักตัวอยู่บ้านในบางช่วงของปี 2020 ก็ถึงเวลาที่แฟชั่นนิสต้าต้องกลับมาโดดเด่นในฝูงชนอีกครั้งด้วยเสื้อโค้ตหลากสี ที่มีให้เลือกสรรทั้งลายทาง ตกแต่งด้วยแพตช์เวิร์กหรือจะเป็นลายเช็คก็เก๋ไม่เบา

Team Player

สาวแฟสายสปอร์ตต้องเลิฟเทรนด์นี้ เพราะเป็นการนำไอเท็มเสื้อผ้ากีฬามาผสานเข้ากับซิลลูเอตและโทนสีสุดชิค จัดว่าเป็นเทรนด์ที่ให้ทั้งความคล่องตัวและความเก๋ในชิ้นเดียวกัน

Cinch It

เข็มขัดจัดว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเพิ่มทรวดทรงของสาว ๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นแนวเฟมินีนหรือสาวเซ็กซี่ก็ควรจะมีไอเท็มนี้ไว้เป็นตัวช่วยในวันที่ต้องการอวดเอวคอด ๆ

Cool Khakis

อีกหนึ่งสีเบสิคที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องจากซีซั่นก่อน ๆ ก็คือโทนสีกากี สีแทน และเบจ ไม่ว่าจะแมตช์กับเสื้อปักเลื่อมสีเงิน หรือใส่กับเสื้อที่มีทรงเฟมินีนสุด ๆ ก็เปรี้ยวไปหมด

Give the Bold Shoulder

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์เสื้อไหล่ตั้งแบบยุค ’80s นั้นอยู่คู่กับรันเวย์มานานแสนนาน แต่ซีซั่นนี้แขนเสื้อบอลลูน แขนเสื้อทรงหมูแฮม และเคปสุดดรามาติกนั้นมาแรงจริง ๆ

Nothing but Net

ตาข่ายจับปลากลับมาเฉิดฉายบนรันเวย์อีกครั้ง โดยคราวนี้มาทั้งในรูปแบบ เดรส เสื้อคลุม กระโปรง และอีกมากมาย

Pastels Preferred

ทุกอย่างดูซอฟต์เมื่อเป็นสีพาสเทล เปิดปีใหม่ด้วยสีสันแสนหวานอย่างชมพูพีโอนี ม่วงไลแลค เหลืองบัตเตอร์คัป และสีฟ้าเบบี้บลู ที่จะมาแต่งแต้มสีสันให้การแต่งตัวของคุณสนุกขึ้นเป็นอีกเท่าตัว

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply