7 เคล็ดลับเปลี่ยนรอบเอวให้เล็กบางใน 1 สัปดาห์

7 เคล็ดลับเปลี่ยนรอบเอวให้เล็กบางใน 1 สัปดาห์

สาว ๆ คนไหนอยากมีรอบเอวที่เล็กบางบ้าง เชื่อความเชื่อผิด ๆ ก็คือต้องอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างหนัก ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีหลายวิธีที่ช่วยเนรมิตรอบเอวให้เล็กบางแถมยังปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการกิน อีกทั้งยังวิธีที่เรานำมาฝากนั้นยังถือเป็นวิธีที่สามารถทำให้รอบเอวเล็กบางได้ภายใน 1 สัปดาห์ก็เห็นผลชัดเจน มาดูกันค่ะว่าแต่ละวิธีควรทำอย่างไรกันบ้าง

กินโปรตีนทุกเช้า

ปรับเปลี่ยนมื้อเช้าด้วยการทานโปรตีน และหลีกเลี่ยงการทานซีเรียล โอ๊ตมีล รวมทั้งอาหารที่มีส่วนผสมของแป้งเหตุผลที่ต้องให้ความสำคัญกับการทานในทุกเช้า เพราะโปรตีนทีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบเผาผลาญอาหารได้มากกว่าคาร์โบไฮเดรตถึง 25% เลยทีเดียว

ลดอาหารประเภทไขมัน

การทานไขมันควรเลือกทานเพียงไขมันชนิดดี เพราะไขมันชนิดนี้มีความสำคัญหต่อการทำงานของสมองและร่างกายทุกส่วน ในขณะที่ไขมันบางชนิดกับเพิ่มน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงแนะนำให้ทานเมล็ดเจียหรือเมล็ดแฟล็กซ์ เพราะให้ทั้งไฟเบอร์และโปรตีน แถมยังไม่เสี่ยงอ้วนอีกด้วย

เน้นทานไฟเบอร์ให้มาก ๆ

แม้ว่าการทานอาหารประเภทไฟเบอร์จะเพิ่มแคลอรีในร่างกาย แต่ก็เป็นการเพิ่มเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง ในขณะที่อาหารประเภทนี้ช่วยไม่ให้สาว ๆ ทานอาหารมากจนเกินไปอีกด้วย สำหรับการทานไฟเบอร์ที่ช่วยลดรอบเอวได้ดีก็คือ เมล็ดเจีย เมล็ดแฟล็กซ์ ผงไซเลี่ยมฮักส์ค หรือแป้งมะพร้าว สามารถนำมาทานหรือใส่ลงไปในโยเกิร์ตหรือสมูทตี้ก็ได้เช่นกัน

เลือกทานโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมัน

แน่นอนว่าการทานโยเกิร์ตมีส่วนช่วยลดรอบเอวให้สาว ๆ ได้ เนื่องจากโยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังมีโปรตีนที่มีส่วนช่วยลดอาการท้องอืดได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ควรเลือกทานโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมันในการลดรอบเอวให้เห็นผลในหนึ่งสัปดาห์อย่างเช่นกรีกโยเกิร์ตนั่นเอง

หมั่นทานผักและปลาในมื้อเย็น

การทานผักและปลาในมื้อเย็นย่อมช่วยลดรอบเอวได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของเครื่องปรุงดด้วยเช่นกัน ควรใช้เครื่องปรุงรส เครื่องเทศหรือสมุนไพรในการปรุงอาหาร แทนการใช้น้ำมัน เกลือ เนย หรือมายองเนส

ใช้หญ้าหวานปรุงอาหาร

หญ้าหวานคือสารให้ความหวานที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก ดังนั้นสาว ๆ ที่กำลังตั้งใจลดรอบเอวจึงควรใช้หญ้าหวานในการปรุงอาหารแทนการใช้น้ำตาลหรือน้ำเชื่อม เพื่อให้การลดรอบเอวได้ผลดียิ่งขึ้น เนื่องจากหญ้าหวานมีค่าดัชนีความหวานต่ำ แถมยังไม่มีแคลอรีอีกด้วย

ออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อ

การออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อมีส่วนช่วยลดไขมันบริเวณรอบเอวได้ โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนที่มีพุงก็สามารถลดพุงได้ด้วยการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ อย่างน้อยควรออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อประมาณ 15-20 นาทีต่อวัน จะช่วยให้มีรอบเอวบางได้

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply