รวมไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมประบ่า

รวมไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมประบ่า

ถ้าพูดถึงเทรนด์ทรงผมยอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนนิยมตัดกัน นอกจากผมสั้นสุดจี๊ดจ๊าดหรือผมยาวสลวยสวยเก๋แล้ว ผมประบ่าที่มีความยาวอยู่ตรงกลางระหว่างผมสั้นและผมยาว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตในใจใครหลายคนไม่แพ้กัน เพราะเป็นทรงที่มีความยาวระดับประบ่าไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป ที่สำคัญสามารถครีเอทลุคทรงผมสวย ๆ ได้หลายทรงอีกต่างหาก วันนี้เราเลยรวบรวมไอเดียทรงผมสำหรับสาวประบ่า มาแชร์กันถ้าพร้อมล้วก็ไปดูกันเลย

ผมแสกข้าง

สาว ๆ คนไหนที่มีความยาวผมระดับบ่า แล้วรู้ตัวว่าตัวเองทำผมไม่เก่งหรืออุปกรณ์ไม่พร้อม ก็อย่าได้เป็นกังวลว่าผมจะสวยสู้คนอื่นไม่ได้ โดยคุณสาว ๆ มาสามารถใช้เทคนิคการ หวีผมแสกข้าง เพื่อเพิ่มความชิค ๆ คูล ๆ ให้ทรงผมดูเป๊ะขึ้นอีกระดับได้เหมือนกัน เพราะการหวีผมแสกข้างไปข้างใดข้างนึงมากกว่า ไม่ว่าจะแสกซ้ายหรือขวาก็ตาม ถือเป็นทรผมคลาสสิกที่เหมาะกับโครงหน้าทุกแบบ แถมยังช่วบยเสริมจุดเด่นและพรางจุดด้อยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น

รวมผมครึ่งหัว

เมื่อพบกับอากาศร้อนหรือต้องอยู่ในสถานที่ที่มันอบอ้าว ถ้าปล่อยผมลงมาหมดก็อาจยิ่งกระตุ้นให้เกิดอาการหัวร้อนได้ งานนี้ลองรวมผมครึ่งหัว เพื่อระบายความร้อนไม่รู้สึกอึดอัดบริเวณต้นคอจนเกินไปกันดู เพียงแค่สาว ๆ หวีผมให้เรียบร้อย แล้วแบ่งผมเป็น 2 ส่วน คือครึ่งบนและครึ่งล่าง จากนั้นก็ลงมือรวบผมด้านบนได้เลย

โดยจะเลือกมัดหางม้าครึ่งหัวแบบง่าย ๆ ได้ลุคทะมัดทะแมง หรือใครอยากจะดูสวยขึ้นมาอีกหน่อย ก็สามารถทำผมบันครึ่งหัวได้เหมือนกัน รับรองว่าเป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายมาก ๆ

ผมหางม้าต่ำ

สำหรับสาว ๆ ผมประบ่าที่ความยาวของผมไม่ได้สั้นเกินไปจนมัดไม่ได้ แต่ผมก็ไม่ได้ยาวขนาดที่จะมัดหางม้าสูง ๆ ได้เหมือนกัน งานนี้ถ้าอยากมัดผมหางม้าให้สวยเป๊ะ เราขอแนะนำว่าให้มัดผมหางม้าต่ำจะดีกว่า ซึ่งทรงผมหางม้าถือเป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับอากาศร้อน โดยวิธีมัดผมหางม้าต่ำก็ให้หวีผมก่อน จากนั้นก็รวมผมหางม้าไว้ที่ท้ายทอยแล้วใช้ยางมัดผมเอาไว้ เท่าก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะ

ผมลอนคลาย

วันไหนที่อยากจะให้ผมสวยดูพลิ้ว ดูมีมิติ ไม่ลีบแบน การม้วนผมก็คือเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมได้ แต่สาวที่มีความยาวผมประบ่า ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป ถ้าม้วนผมลอนเล็ก ๆ อาจทำให้ผมดูเป็นหลอดและดูไม่เป็นธรรมชาติได้นะ

แบบนี้สาวผมประบ่าที่อยากม้วนผมสวย ๆ เหมือนคนอื่นบ้างทางที่ดีควร ม้วนผมลอนคลาย จะเป๊ะเวอร์ที่สุด โดยเทคนิคการมม้วนผมประบ่าให้ลอนคลาย ๆ ก็ควรเลือกใช้แกนนำม้วนผมขนาด 25 มม. หลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้วก้ควรปล่อยให้ผมคลายความร้อนก่อน แล้วค่อยใช้นิ้วมือสางลอนให้ดูคลาย ๆ อย่าลืมฉีดสเปรย์ปิดท้ายเพื่อล็อกผม

ม้วนปลายผม

นอกจากการม้วนผมลอนคลาย ๆ จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมดูไม่ลีบแบนลูบหน้าได้แล้ว เทคนิคการม้วนปลายผมก็เป็นอีหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมให้ผมดูพลิ้วสวย ได้ลุคทรงผมที่ดูสวยเป็นธรรมชาติขั้นสุด โดยสาว ๆ เลือกม้วนผมงุ้มปลายเข้า ก็จะได้ลุคที่ดูสวยหวานสไตล์ผู้หญิง หรืออาจเลือกม้วนผมงุ้มปลายออกด้านนอกก็ได้ลุคที่ดูชิค ๆ เท่ ๆ ไม่ซ้ำกับใคร

ผมมวยต่ำ

ผมมวยต่ำ เป็นทรงผมสำหรับความยาวผมระดับบ่าจะทำให้สามารถรวบเก็บผมได้หมด ไม่เหลือไรผมทิ่มคอให้รู้สึกรำคาญใจ แค่สาว ๆ รวบผมบันต่ำ ๆ ไว้ที่ระดับต้นคอ จากนั้นก็ใช้ยางรัดผมเก๋ ๆ มัดผมให้อยู่ทรง หรือจะใช้กิ๊บดีไซน์สวยแปลกตาอันใหญ่ ๆ หน่อยติดประดับผมเพิ่มเข้าไปก็ได้นะ

ถักเปียด้านหน้า

การถักเปียเป็นทรงผมสุดน่ารักที่ตอบโจทย์ลุคใส ๆ ได้ดีที่สุดเลยนะ แต่สำหรับสาวประบ่าที่ไม่อยากจะถักเปียคู่สองข้างที่มันดูซ้ำกับคนอื่น ลองเปลี่ยนแนวมา ถักเปียด้านหน้า แทนได้เหมือนกัน เพียงแค่แบ่งผมด้านหน้าไว้เพื่อถักเปียเก็บผม ก็ได้ทรงผมเปิดหน้าที่ดูสวยปังมาก ๆ แล้ว หรือถ้าอยากจะได้ลุคสวยอลังการขึ้นกว่าเดิม ก็อาจเริ่มต้นถักเปียด้านหน้าก่อนแล้วถักเปียต่อไปให้รอบหัว แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ทรงผมดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้ง่าย ๆ แล้ว

แหล่งที่มา : sistacafe.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply